Quản lý bảo trì đường bộ
Ngày 05/01, tại Km 105 - Km108 Quốc lộ 25, nhằm bảo đảm an toàn giao thông, góp phần phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Đinh Dậu, Sở Giao thông vận tải (GTVT) Gia Lai cùng các đơn vị thi công đã tổ chức ra quân triển khai thực hiện công tác bảo trì đường bộ năm 2017.
Đề nghị Bộ GTVT có chủ trương trồng cây ven đường nhằm hạn chế ảnh hưởng của thiên tai đối với đường bộ - Đó là đề xuất của Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) gửi Bộ GTVT tại Văn bản số 7477/TCĐBVN-QLBTĐB ngày 30/12/2016 về việc đề xuất trồng cây ven đường có tác dụng chống sạt lở.
Ngày 08/11, Tổng cục Đường bộ Việt Nam có Văn bản số 6245/TCĐBVN-QLBTĐB v/v xử lý thông tin báo chí phản ánh cỏ mọc um tùm trên đoạn đường Nội Bài - Bắc Ninh gửi Sở Giao thông vận tải Hà nội; Sở Xây dựng Hà Nội.
Trong Quý II năm 2016, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã thực hiện đồng bộ, quyết liệt nhiều giải pháp, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao về lĩnh vực quản lý, bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ.
Để cung cấp thông tin cơ bản phục vụ công tác quản lý, đảm bảo công khai, minh bạch; Vụ Quản lý, bảo trì đường bộ - Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã tiến hành rà soát, tổng kết một số kết quả thực hiện nhiệm vụ về quản lý, bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ năm 2015.
Để đảm bảo an toàn giao thông, đặc biệt là dịp Tết và lễ hội, Tổng Cục trưởng Tổng Cục ĐBVN Nguyễn Văn Huyện đã ký ban hành Văn bản số 7244/TCĐBVN-QLBTĐB yêu cầu các cơ quan đơn vị có liên quan khẩn trương khắc phục hư hỏng mặt đường QL.1 đoạn qua địa phận tỉnh Thanh Hóa.
Ngày 09/12/2015, Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam Nguyễn Văn Huyện vừa ký Văn bản số 6829/TCĐBVN-QLBTĐB yêu cầu các Cục QLĐB, Cục QLĐB cao tốc, Sở GTVT nhận ủy thác quản lý quốc lộ, các Ban QLDA thuộc Tổng cục được giao làm Chủ đầu tư (hoặc Ban QLDA) tăng cường công tác giám sát, quản lý chất lượng công trình bảo trì đường bộ.
Ngày 19/6/2015, Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản số 3130/TCĐBVN-QLBT-ATGT báo cáo nhanh Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường về vụ một xe container khi lưu thông qua cầu Bãi Cháy đã tự bốc cháy.
Ngày 20/4/2015, Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản số 1922/TCĐBVN-QLBTĐB về việc tăng cường công tác quản lý, cấp phép xây dựng các công trình thiết yếu trong phạm vi bảo vệ KCHT GTĐB gửi các Cục Quản lý đường bộ: I, II, III và IV; Các Sở Giao thông vận tải nhận ủy thác quản lý quốc lộ.
Ngày 15/5/2015, Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa văn bản số 1836 /TCĐBVN-QLBTĐB về việc Sửa chữa đột xuất đảm bảo giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5/2015 các Quốc lộ do Sở GTVT Thanh Hóa quản lý gửi Sở Giao thông Vận tải Thanh Hóa.