Điểm tin báo chí về đường bộ
Sáng ngày 22/6, đồng chí Trương Quang Nghĩa, Bí thư Ban Cán sự đảng Bộ GTVT chủ trì buổi họp Ban Cán sự thường kỳ, chỉ đạo nhiều nội dung quan trọng.
Sáng ngày 23/6, thừa ủy quyền của Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Huyện, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Xuân Cường đã trao các quyết điều động, luân chuyển cán bộ đối với bà Nguyễn Hải Vinh và ông Đặng Văn Ngạn.
Bộ GTVT quyết tâm hoàn thành nhiều nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, trong đó có công tác quyết toán dự án.
Bộ GTVT yêu cầu rà soát, có giải pháp giảm phí tại một số trạm BOT dựa trên nguyên tắc hài hòa lợi ích.
Sáng ngày 20/6, Tổng cục ĐBVN đã phối hợp với Tập đoàn Panasonic tổ chức Hội thảo chuyên đề giải pháp công nghệ mới cho các thiết bị giám sát trong giao thông vận tải.
Tổng cục Đường bộ VN động thổ xây dựng 8 cầu dân sinh vào các thôn, bản ở tỉnh Sơn La.
Bằng nhiều giải pháp quyết liệt, trong đó có kiểm tra đột xuất tại hiện trường, Tổng cục Đường bộ VN kiên quyết loại các nhà thầu yếu kém khỏi các dự án bảo trì đường bộ.
Qua kiểm tra đột xuất trên QL51, đoàn đã phát hiện có hàng chục xe chở đất sét trắng có dấu hiệu vượt quá tải trọng lưu thông từ Bảo Lộc, Lâm Đồng đến một số nhà máy sản xuất gạch ốp, lát trong Khu công nghiệp Gò Dầu, Đồng Nai.
Sáng ngày 19/6, Tổng cục trưởng Tổng cục đường bộ Việt Nam Nguyễn Văn Huyện đã có buổi đối thoại với doanh nghiệp vận tải về công tác cấp giấy phép lưu hành xe quá tải, quá khổ, xe vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng trên đường bộ.
Việc tìm nơi đỗ xe đã và đang là một vấn đề bức thiết khi nhu cầu đi lại của người dân ngày càng tăng cao. Để giải quyết vấn đề này, hiện Hà Nội đang nỗ lực nghiên cứu, đưa ra nhiều phương án cho giao thông tĩnh. Nhưng, về lâu dài, Hà Nội cần kiên quyết, kiên trì mục tiêu hạn chế sự gia tăng phương tiện giao thông cá nhân.