Điểm tin báo chí về đường bộ
Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo về việc điều chỉnh Dự án thành phần đầu tư xây dựng tuyến đường kết nối cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình với Quốc lộ 1, tỉnh Ninh Bình.
Đây là vấn đề các đại biểu đặt ra trong phiên họp về phát triển giao thông vận tải tích hợp và bền vững...
Với chủ đề chủ đề “Đồng hành cùng tân sinh viên tự tin đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn”, chiến dịch toàn dân đội mũ bảo hiểm chính thức được phát động.
Chiều 19/9, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đã chủ cuộc họp với lãnh đạo các Ban Quản lý dự án, Sở GTVT và Vụ, Cục, Tổng cục liên quan nhằm rà soát tình hình thực hiện và đưa ra các giải pháp tích cực để đẩy nhanh tiến độ giải ngân các dự án sử dụng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ (TPCP) năm 2017 của Bộ GTVT.
Đòi hỏi phải ứng dụng CNTT trong đảm bảo ATGT như một giải pháp có tính chất nền tảng và tất yếu, giúp đảm bảo giao thông an toàn, thông suốt.
Nhờ quyết liệt chỉ đạo, đôn đốc sát sao, phân rõ trách nhiệm kiểm tra, xử lý xe quá tải, mà địa bàn từng được mệnh danh là “điểm nóng”, “thủ phủ” xe quá tải Hà Nam đã dần “hạ nhiệt”.
Bão số 10 đổ bộ vào các tỉnh miền Trung trong những ngày vừa qua gây thiệt hại nghiêm trọng về cơ sở hạ tầng giao thông. Tổng cục Đường bộ Việt Nam và các đơn vị chức năng trong ngành đang nỗ lực khắc phục hậu quả của cơn bão số 10.
Siết chặt công tác quản lý đầu tư đối với các dự án BOT là mục tiêu xuyên suốt trong các chính sách, chỉ đạo điều hành của Bộ GTVT những năm qua. Quá trình triển khai, do cơ chế, chính sách, quy định của pháp luật còn thiếu chặt chẽ, Bộ GTVT đã chủ động đưa ra các giải pháp nhằm đảm bảo hiệu quả đầu tư, ngăn chặn thất thoát, lãng phí tại các dự án BOT.
Giờ đây với ứng dụng Busmap trên điện thoại thông minh, người dân đã được hưởng nhiều tiện lợi hơn từ giải pháp "số hoá xe bus".
Hệ thống quản lý giám sát, khai thác dữ liệu thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ này dự kiến sẽ triển khai trong quý IV/2017.