Điểm tin báo chí về đường bộ
Nhân dịp Xuân mới Mậu Tuất, đồng chí Nguyễn Văn Thể, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ GTVT gửi Thư chúc mừng cán bộ, công chức, viên chức người lao động toàn Ngành GTVT. Website Tổng cục ĐBVN trân trọng đăng nguyên văn toàn Thư như sau:
Đây là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GTVT, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ bảo trì đường bộ Trung ương Nguyễn Văn Thể tại cuộc họp Sơ kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018 của Hội đồng Quản lý Quỹ bảo trì đường bộ Trung ương (BTĐB TW) diễn ra vào sáng 7/2. Các thành viên Hội đồng Quỹ cùng dự họp.
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Chương trình mục tiêu Công nghệ thông tin giai đoạn 2016 - 2020.
Chiều 1/2, tại Hà Nội, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể chủ trì cuộc họp về công tác nghiên cứu khoa học, công nghệ và ứng dụng vào thực tiễn của ngành GTVT. Cùng dự cuộc họp có Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan của Bộ GTVT.
Tổng cục Đường bộ và địa phương tổ chức đối thoại để tìm sự đồng thuận trong miễn giảm giá các trạm BOT.
Sáng 30/1, tại trụ sở Bộ GTVT, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã chủ trì cuộc họp với các đơn vị liên quan về công tác chuẩn bị triển khai kế hoạch phục vụ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Tham dự có Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng, đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục trực thuộc Bộ, các Sở GTVT Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, các Tổng công ty: Cảng Hàng không Việt Nam, Đường sắt Việt Nam…
Bốn làn thu giá không dừng thuộc các trạm Bến Thủy 1 và Bến Thủy 2 trên QL1 chính thức hoạt động.
Đây là yêu cầu của Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể tại buổi làm việc với các đồng chí Thứ trưởng, lãnh đạo các cơ quan thuộc Bộ nhằm rà soát, cắt giảm điều kiện kinh doanh, thủ tục hành chính; công tác kiểm tra chuyên ngành GTVT năm 2017 và kế hoạch 2018 của Bộ GTVT.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Công điện số 82/CĐ-TTg ngày 18/1/2018 về bảo đảm an ninh trật tự tại các trạm thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức Hợp đồng BOT.
Sáng 19/1, tại xã Bình Ngọc, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, Bộ GTVT phối hợp với UBND tỉnh Phú Yên tổ chức khởi công xây dựng cầu Đà Rằng thuộc Dự án đầu tư xây dựng cầu Đà Rằng, cầu Sông Chùa trên Quốc lộ 1 cũ, tỉnh Phú Yên. Đến dự và nhấn nút khởi công Dự án có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và địa phương.