Công điện khẩn: Triển khai công tác khắc phục áp thấp nhiệt đới và bão số 7
Tổng cục Đường bộ Việt Nam có Công điện khẩn yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai công tác khắc phục áp thấp nhiệt đới và bão số 7

Sáng nay (28/8), Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) vừa có Công điện khẩn số 13/CĐ-TCĐBVN Triển khai công tác khắc phục áp thấp nhiệt đới và bão số 7  gửi các Quản lý đường bộ:  I, II, III; Các Sở GTVT: Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn,Yên Bái, Lào Cai, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế; Các Ban Quản lý dự án:  3, 4.

Xử lý, khắc phục bảo đảm giao thông khi có sự cố lũ quét, sạt lở đất đá, trôi cầu, đứt đường xảy ra.

Công điện nêu rõ, đêm qua (27/08), sau khi đi sâu vào đất liền tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), bão số 7 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp suy yếu từ cơn bão số 7, sau đó hình thành một rãnh áp thấp qua Bắc Bộ nên từ chiều tối và đêm ngày 28/08 đến hết ngày 31/08 ở Bắc Bộ có mưa diện rộng; khu vực Tây Bắc và Việt Bắc mưa vừa, mưa to. Khu vực các tỉnh Bắc Trung Bộ từ ngày 29-31/08 có mưa vừa, có nơi mưa to. Để khắc phục kịp thời thiệt hại do hoàn lưu của áp thấp nhiệt đới và bão số 7 gây ra, Tổng cục ĐBVN yêu cầu các cơ quan, đơn vị nêu trên thực hiện nội dung sau:

Tổ chức đoàn công tác do Lãnh đạo cơ quan, đơn vị làm trưởng đoàn trực tiếp chỉ đạo công tác bảo đảm giao thông và khắc phục thiệt hại do hoàn lưu bão số 7 gây ra;

Tập trung kiểm tra, rà soát các khu vực có nguy cơ ngập lụt, sụt lở đất, lũ quét để có phương án phân luồng giao thông từ xa;

Cử người trực gác, hướng dẫn giao thông tại các vị trí có nguy cơ nước ngập  sâu, nước chảy xiết, nhất là qua ngầm, tràn, bến phà, cầu phao; khi cần thiết, phải rào chắn, cấm đường không cho người và phương tiện qua lại, kết hợp với thông báo và phân luồng từ xa;

Chỉ đạo các nhà thầu quản lý bảo dưỡng thường xuyên đường bộ chuẩn bị nhân lực, vật tư, trang thiết bị, máy móc sẵn sàng để xử lý, khắc phục bảo đảm giao thông khi có sự cố lũ quét, sạt lở đất đá, trôi cầu, đứt đường xảy ra; duy trì lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng cứu khi có sự cố.

Yêu cầu các đơn vị tổ chức trực ban nghiêm túc; báo cáo thường xuyên tình hình thiệt hại, khắc phục của áp thấp nhiệt đới và  bão số 7 về Tổng cục ĐBVN bằng tin nhắn và (ĐT 024.38571447; 0989.131718 Fax: 024.38571440; 024.37955193), đồng thời (gửi File theo hộp thư điện tử atgt@drvn.gov.vn).

Nguồn: Tổng cục ĐBVN