Công điện khẩn về chủ động ứng phó với mưa, lũ tại các tỉnh phía Bắc
Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) yêu cầu các cơ quan, đơn vị chủ động ứng phó với mưa, lũ tại các tỉnh phía Bắc.

Chiều nay (16/8), Tổng cục ĐBVN có Công điện khẩn số 10/CĐ-TCĐBVN về chủ động ứng phó với mưa, lũ tại các tỉnh phía Bắc gửi Cục Quản lý đường bộ I; Các Sở GTVT: Quảng Ninh, Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn,Yên Bái, Lào Cai, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Phú Thọ.

Ảnh minh họa, nguồn: internet.

Công điện khẩn nêu rõ, theo tin từ Trung tâm Dự báo KTTV Trung ương, do ảnh hưởng của vùng xoáy thấp phát triển trên khu vực Bắc Bộ nên từ hôm nay (16/8) đến hết ngày 17/8, do ảnh hưởng của vùng xoáy thấp phát triển đến độ cao 5000m nên Bắc Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Để kịp thời khắc phục các thiệt hại do mưa lũ gây ra bảo đảm giao thông thông suốt, Tổng cục ĐBVN yêu cầu các cơ quan, đơn vị nêu trên thực hiện nội dung sau:

Tập trung kiểm tra, rà soát các khu vực có nguy cơ ngập lụt, sụt lở đất, lũ quét để có phương án xử lý và phân luồng giao thông từ xa;

Bố trí lực lượng trực gác, hướng dẫn giao thông tại các vị trí có nguy cơ bị nước ngập sâu, chảy xiết, nhất là qua ngầm, tràn, bến phà, cầu phao, đò ngang;

Thực hiện phương châm 4 tại chỗ để khi nước rút đến đâu khẩn trương khắc phục sự cố hư hỏng đến đó; tập trung hót dọn đất đá ở các vị trí sụt lở ta luy dương và gia cố lại vị trí ta luy âm để bảo đảm giao thông;

Đối với các vị trí sạt lở lớn tắc giao thông phải cử ngay Lãnh đạo Cục QLĐB, Lãnh đạo Sở GTVT đến hiện trường, triển khai ngay phương án phân luồng giao thông từ xa; khẩn trương khắc phục sự cố, huy động tối đa máy móc, trang thiết bị và nhân lực hiện có trên địa bàn để bảo đảm thông xe với thời gian nhanh nhất.

Yêu cầu các đơn vị báo cáo thường xuyên tình hình thiệt hại, khắc phục của mưa lũ về Tổng cục ĐBVN bằng tin nhắn (ĐT 024.38571447; 0989.131718 Fax: 024.37955193; 024.38571440), đồng thời gửi File điện tử theo hộp thư điện tử atgt @drvn.gov.vn.

Nguồn: Tổng cục ĐBVN.